Hạnh nhân
Hạnh nhân

Hạnh nhân hay còn gọi là đào nhân, là nhân của quả chín cây đào Prunus persica (Linn) Batsch hoặc cây Sơn đào Prunus davidiana (Carr) Franch, dùng làm thuốc được ghi đầu tiên trong sách Bản kinh. Cây Đào thuộc họ Hoa hồng (Rosaceae). Cây Đào có nhiều ở Việt nam, nhiều nhất ở các tỉnh miền Bắc như Sapa, Cao bằng, Lạng sơn, Hà giang được thu hái vào tháng 7 hằng năm, lấy hạt về đập lấy nhân phơi khô làm thuốc gọi là hạnh nhân.

Hạnh nhân

Giá trị dinh dưỡng

Giá trị dinh dưỡng (100gr) Gr Kcal
Năng lượng   576
Carbohydrate 3,9  
Protein 21  
Chất béo 49  

Tác dụng

- Cân bằng lượng Cholesterol trong cơ thể: Dùng hạnh nhân đều đặn hàng ngày sẽ giúp bạn tăng hàm lượng cholesterol tốt, giảm đáng kể hàm lượng cholesterol xấu và do đó khiến chúng ta kiểm soát hữu hiệu mức cholesterol trong máu

- Hạnh nhân giúp cải thiện trí tuệ: Hạnh nhân có chứa phenylalanine, một chất hỗ trợ rất tốt trong việc phát triển các chức năng nhận thức. Ăn một nắm hạnh nhân mỗi ngày giúp cải thiện trí nhớ, tinh thần sảng khoái, giảm stress.

- Hạnh nhân tốt cho thai nhi: Trong hạnh nhân có chứa chất axit folic, một loại hơp chất giúp bà mẹ bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi và giảm các khuyết tật bẩm sinh của em bé.

- Hạt hạnh nhân rất tốt cho tim: Trong hạnh nhân có chứa chất béo đơn bão hoà, protein và potassium, là những chất hỗ trợ rất tốt cho khả năng vận động của tim. Vitamin E trong hạnh nhân tác động như một chất chống oxi hóa, giúp giảm nguy cơ bị các bệnh tim. Hạnh nhân cũng còn là nguồn cung cấp axit folic và magnesium, do đó giúp hạ thấp mức homocystein, một loại chỉ số nói lên mức độ đóng mảng trong mạch máu.

- Hạt Hạnh nhân giúp cải thiên da và tóc: Ăn hạnh nhân hàng ngày cũng có thể giúp cải thiện làn da, hỗ trợ ngăn ngừa mụn đầu đen, mụn nhọt, da khô, thậm chí cả nếp nhăn sớm. Một liệu pháp massage mặt với dầu hạnh nhân có thể giúp làm da sáng bóng, căng mịn, mềm mại. Ngoài ra, vitamin E có trong hạnh nhân cũng có thể giúp đóng góp cho tóc sáng bóng, mượt mà. Dầu Hạnh Nhân thậm chí có thể giúp chữa trị gàu.

- Giúp cân bằng và điểu hòa huyết áp: Potassium chứa trong hạnh nhân giúp điều hòa huyết áp.

- Phòng chống một số loại bệng ung thư: Ăn hạnh nhân đều đặn hàng ngày có thể giúp bạn hòng chống một số loại bệnh ung thư, điển hình là ung thư kết tràng.

- Giảm béo: Tinh dầu hạnh nhân và các chất chứa trong hạnh nhân làm cho bạn ăn có cảm giác chóng no nên giúp tránh ăn quá nhiều. Các nghiên cứu cho thấy thực chế những người béo phì nên thường xuyên bổ sung hạnh nhân vào khẩu phần ăn hàng ngày để kiểm soát hiệu quả trọng lượng cơ thể.

- Hạnh nhân có nhiều chất xơ, giúp bạn chống táo bón hiệu quả.

Cách sử dụng

Hạnh nhân dùng trong nguyên liệu làm bánh, thuốc...

Tham khảo:

http://hatdinhduong.com

http://suckhoedoisong.vn

Đăng nhập để trải nghiệm tốt hơn và cùng tham gia cộng đồng thành viên yêu thích nấu ăn Cooky
Đăng ký để trải nghiệm tốt hơn và cùng tham gia cộng đồng thành viên yêu thích nấu ăn Cooky
Tôi sẽ đăng nhập sau Tôi sẽ đăng ký sau
Quên mật khẩu
Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại đăng ký
{{ validateMessage }}
Nhập mã xác thực
Mã xác thực đã được gửi qua email
{{ validateMessage }}
Nếu bạn chưa nhận được mã xác thực
Gửi lại mã xác thực ({{ reSendCountDown }})
Đặt lại mật khẩu mới
Cho tài khoản {{ username }}
{{ validateMessage }}
Xem nhanh hơn, mượt hơn
với Ứng Dụng
Cooky App Demo
trải nghiệm chức năng
"Vừa xem vừa nấu"
chỉ duy nhất có trên ứng dụng
Cooky - Nấu ăn ngon mỗi ngày
iOS android
Tải App