• {{errMsg}}
Thêm chú thích
  • Phần ăn
  • Chi phí
  • Độ khó
Ẩm thực Việt Nam

Cách làm sườn non xào chua ngọt đậm đà

3.8 / 3 Đánh giá
 
129
 
15 Nguyên liệu
ph Thực hiện
đã nấu + Tải ảnh đã nấu

Nguyên liệu làm sườn non xào chua ngọt đậm đà

3{{newservings}} Phần ăn
Phần ăn reload
  • Nguyên liệu chính
  • {{item.Ingredient}} ({{item.Note}})
    {{unit.Name}}
  • + {{notMainIngredient.length}} Nguyên liệu khác down
  • Nguyên liệu khác
  • {{item.Ingredient}} ({{item.Note}})
    {{unit.Name}}
  • Nguyên liệu chính
  • {{item.Ingredient}} ({{item.Note}})
    {{unit.Name}}

Cách làm sườn non xào chua ngọt đậm đà

  • Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tỏi băm trong tô, trộn đều, để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
    Pha nước sốt: Hòa tan 1/2 chén giấm, 3 muỗng cà phê tương cà, 2 muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng cà phê đường trắng, 2 muỗng cà phê nước mắm, khuấy đều cho tan.
  • Làm nóng dầu ăn trong chảo. Gắp từng miếng sườn non đã ướp vào, chiên nhỏ lửa 2 mặt đến khi sườn chuyển qua màu vàng. Cho sườn non chiên ra đĩa, để riêng.
    Tiếp tục dùng chảo đó, tẻ bớt dầu ăn ra để lại khoảng 3 muỗng canh. Phi thơm đầu trắng hành lá với 1 muỗng cà phê tỏi băm. Khi hành, tỏi có mùi thơm, đổ từ từ nước sốt đã pha vào, khuấy đều. Thêm 1.5 chén nước, nấu sôi. Cho sườn non chiên vào.
    Rim nhỏ lửa khoảng 15-20 phút đến khi sườn thấm đậm gia vị. Cho ớt cắt nhỏ, ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, hành tây cắt miếng vuông vào, đảo đều cho tất cả hòa quyện vào nhau.
    Cuối cùng, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột năng, hành lá vào, đảo đều thêm 1 phút, tắt bếp.
    Món ăn hoàn thành, màu sắc đẹp mắt, hội tụ đủ vị chua, ngọt, mặn khiến bữa cơm trở nên lôi cuốn.
{{review.DisplayName}}
đã đánh giá ({{ratingOnlyReviewsTotal}} Rating Only)
{{review.UserTotalRecipes}} công thức {{review.UserTotalFollowers}} quan tâm
Đánh giá công thức
{{review.AvgRating | number:1}}
x