• {{errMsg}}
Thêm chú thích
  • Phần ăn
  • Chi phí
  • Độ khó
Nước sâm bí đao
Ẩm thực Việt Nam

Cách làm nước sâm bí đao

3.5 / 3 Bình luận
13

Sâm bí đao là loại thức uống rất mát cho những ngày nắng nóng và cũng là 1 món cần chú ý với những chị em phụ nữ thích làm đẹp, bí đao có tác dụng giảm cân và làm đẹp da đồng thời hàm lượng vitamin trong bí đao cũng rất đáng để chúng ta quan tâm. Cùng Cooky học cách làm sâm bí đao giải nhiệt nhé!


06 Nguyên liệu
ph Thực hiện
đã nấu + Tải ảnh đã nấu

Nguyên liệu làm nước sâm bí đao

4{{newservings}} Phần ăn
Phần ăn reload
  • Nguyên liệu chính
  • {{item.Ingredient}} ({{item.Note}})
    {{unit.Name}}
  • + {{notMainIngredient.length}} Nguyên liệu khác down
  • Nguyên liệu khác
  • {{item.Ingredient}} ({{item.Note}})
    {{unit.Name}}
  • Nguyên liệu chính
  • {{item.Ingredient}} ({{item.Note}})
    {{unit.Name}}

Cách làm nước sâm bí đao

  • Bí đao rửa sạch ko cần gọt vỏ xắt miếng mỏng. Thục địa xắt nhuyễn. Lá dứa rửa sạch.
  • Cho cả bí đao và thục địa, muối vào nồi nước rồi nấu đến khi bí thật nhừ. Khi bí đã chín nhừ cho lá dứa vào để lửa khoảng 5 phút nữa thì tắt lửa.
    Đợi nồi bí giảm nóng thì lược bỏ xác bí, lấy phần nước cho đường phèn vào khuấy tan và cho vào tủ lạnh để uống dần. Để tủ lạnh có thể dùng đc 3 đến 5 ngày. Nếu thích khi uống có thể cho thêm đá.

1 lượt thực hiện

Chụp & chia sẻ hình ảnh thành phẩm mà bạn đã thực hiện
Bạn đã thực hiện món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với cộng đồng!
Chia sẻ hình ảnh đã thực hiện
{{review.DisplayName}}
đã đánh giá ({{ratingOnlyReviewsTotal}} Rating Only)
{{review.UserTotalRecipes}} công thức {{review.UserTotalFollowers}} quan tâm
Đánh giá công thức
{{review.AvgRating | number:1}}
x