• {{errMsg}}
Thêm chú thích
  • Phần ăn
  • Chi phí
  • Độ khó
Ẩm thực Việt Nam

Cách làm chùm ruột xối mắm ớt

4.5 / 2 Đánh giá
 
12
 
07 Nguyên liệu
ph Thực hiện
đã nấu + Tải ảnh đã nấu

Nguyên liệu làm chùm ruột xối mắm ớt

4{{newservings}} Phần ăn
Phần ăn reload
  • Nguyên liệu chính
  • {{item.Ingredient}} ({{item.Note}})
    {{unit.Name}}
  • + {{notMainIngredient.length}} Nguyên liệu khác down
  • Nguyên liệu khác
  • {{item.Ingredient}} ({{item.Note}})
    {{unit.Name}}
  • Nguyên liệu chính
  • {{item.Ingredient}} ({{item.Note}})
    {{unit.Name}}

Cách làm chùm ruột xối mắm ớt

  • Ớt sừng cắt khúc (các bạn có thể bỏ phần hạt ớt nếu không thích hạt nha), ớt trái cắt lát. Cho ớt sừng và muối tôm vào cối xay nhuyễn, để giảm độ cay và tạo màu đẹp bạn nên chọn ớt sừng đỏ không cay nhé.
    Bắc xoong nhỏ lên bếp, cho đường và nước mắm vào nấu sôi tan đường, cho lần lượt 1 nửa ớt trái cắt lát, hỗn hợp xay ớt sừng muối tôm vào khuấy đều, nấu đến khi hỗn hợp hơi đặc lại, bạn nên vớt bọt để nước mắm trong và đẹp mắt hơn. Tắt bếp và để nguội hoàn toàn.
    Chùm ruột mua về các bạn lựa bỏ những trái hư mềm, rửa sạch nhiều lần và để ráo. Tôm khô rửa sạch và ngâm nước nóng cho nở mềm. Dùng chày và cối đập hơi dập trái chùm ruột để khi trộn dễ thấm gia vị và ăn ngon hơn.
    Lấy một tô sạch lớn, cho chùm ruột, nửa phần ớt trái cắt lát còn lại, tôm khô, rưới hỗn hợp nước mắm vào, dùng bao tay trộn đều chùm ruột.
    Vậy là bạn đã hoàn thành xong món này rồi đó, nếu không vội bạn nên bọc kín tô chùm ruột và để trong tủ lạnh 1 tiếng thì ăn sẽ thấm gia vị ngon hơn, hoặc các bạn làm nhiều và để trong các hủ sạch, bảo quản tủ mát để ăn dần trong 3-5 ngày.
{{review.UserTotalRecipes}} công thức {{review.UserTotalFollowers}} quan tâm
Đã nấu
{{review.Content}}
Phần ăn: +{{review.Servings}} người
Chi phí: +{{review.TotalCost | number:0}}đ
Độ khó: Dễ Trung bình Khó Rất khó Không chỉ định
{{review.DisplayName}}
đã đánh giá ({{ratingOnlyReviewsTotal}} Rating Only)
{{review.UserTotalRecipes}} công thức {{review.UserTotalFollowers}} quan tâm
Đánh giá công thức
{{review.AvgRating | number:1}}
x